ใช้เงินกู้จาก เงินด่วน ธกส 50000 ปี 2566

 • จำนวน: ถึง 50000 บาท
 • ร้อยละ: 28%
 • ระยะเวลากู้เงิน: 1-60 เดือน
 • อายุผู้สมัคร: 18-65 ปี
 • การพิจารณา: อนุมัติใน 48 ชม

สำหรับหลาย ๆ คนที่ได้ติดตามข่าวของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์เกี่ยวกับมาตรการปล่อยสินเชื่อ 50000 บาทนั้น ในวันนี้เรามาดูกันว่าสินเชื่อเงินด่วน ธกส 50000 ปี 2566 ที่เด่น ๆ และได้รับความสนใจจากคนทั่ว ๆ ไปอย่างโครงการสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพนั้นมีจุดเด่นอะไรบ้างที่ควรสนใจและได้เปรียบกว่าโครงการอื่นอย่างไร อีกทั้งมีข้อจำกัดหรือข้อควรสังเกตุอย่างไรบ้างที่ต้องตรวจเช็คอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้พลาดสิทธิ์ในโครงการนี้

สินเชื่อพอพียงเพื่อเลี้ยงชีพ – สินเชื่อตัวนี้ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส (Covid - 19) ที่ต้องการสินเชื่อเงินด่วน ธกส 50000 ปี 2566 ไว้ใช้เป็นเงินทุนตั้งตัวหลังจากประสบปัญหาดังกล่าว จุดเด่นที่น่าสนใจของสินเชื่อเงินด่วนโครงการนี้คือ

 • สามารถนำเงินที่ได้จากการกู้สินเชื่อไปใช้เป็นเงินทุนในการประกอบอาชีพหรือใช้เป็นเงินสดสำรองเลี้ยงชีพในชีวิตประจำวันได้หรือเป็นเงินทุนในการฟื้นฟูกิจการ

 • โครงการนี้ยังให้สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพทางการเกษตรและบุคคลทั่ว ๆ ที่ยังไม่เคยทำการกู้เงินหรือสินเชื่ออื่น ๆ กับ ธกส สามารถลงทะเบียน ธกส 50000 บาทนี้ได้ 

 • ธนาคารจะเริ่มคิดดอกเบี้ย ตั้งแต่เดือนที่ 4 หลังจากที่ได้รับเงินเรียบร้อยแล้ว ในอัตราร้อยละ 6.50 ต่อปี นั่นหมายความว่าตั้งแต่เดือนที่ 1 – 3 ทางธนาคารจะปลอดดอกเบี้ยให้คุณเป็นเวลา 3 เดือน ส่วนระยะเวลาในการคืนเงินกู้นั้นจะอยู่ที่ 1 ปี หรือสามารถยืดระยะเวลาได้นานถึง 1 ปีครึ่งแล้วแต่กรณี

ข้อจำกัดและข้อควรสังเกตุของสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ

 • ถึงแม้ว่าโครงการนี้จะให้คนที่ไม่เคยกู้เงินจาก ธกส มาก่อนสามารถกู้ได้แต่คุณจะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า คุณต้องทำอาชีพทางการเกษตร หรือ อยู่ในครอบครัวที่ประกอบอาชีพทางด้านเกษตรกรรมที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติดังกล่าว ถึงจะลงทะเบียนธกส 50000 ได้

 • มีโครงการที่ชัดเจนว่าเมื่อได้รับเงินด่วน ธกส 50000 ปี 2566 ในโครงการนี้ไปแล้วนั้นจะนำเงินก้อนนี้ไปทำอะไร และโครงการนั้นจะต้องเป็นโครงการที่ใช้ทำกินกันเฉพาะในครัวเรือน ต้องไม่ใช่กิจการในลักษณะของธุรกิจขนาดกลาง หรือ ขนาดใหญ่ หรือโครงการที่ต้องใช้เงินลงทุนเป็นจำนวนมาก เพราะสินเชื่อตัวนี้จะเน้นให้ประชาชนนำเงินไปลงทุนตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ใช่นำไปลงทุนในอุตสาหกรรมหรือธุรกิจต่าง ๆ 

 • สินเชื่อตัวนี้ต้องมีหลักประกันในการกู้คือคุณสามารถเลือกระหว่างการนำทรัพย์สิน หรือบุคคลอย่างน้อย  1 คน มาค้ำประกันสินเชื่อ ถ้าหากคุณไม่มีหลักประกัน ก็ไม่สามารถกู้สินเชื่อเงินด่วน ธกส 50000 ปี 2566 ในโครงการสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพได้ 

 • ผู้กู้จะต้องมีบัญชีเงินฝากของธกส และบัตรกดเงินสดของธกสด้วย เพราะเมื่อสินเชื่อได้รับการอนุมัติแล้ว ธนาคารจะโอนเงินเข้าบัญชี้ของธกสเท่านั้น หากคุณยังไม่มี สามารถทำเรื่องขอเปิดบัญชีได้ก่อนล่วงหน้า

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณจะเห็นแล้วว่าโครงการสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ทาง ธกส ปล่อยออกมาภายใต้แคมเปญเงินด่วน ธกส 50000 ปี 2566 เพื่อช่วยเหลือประชาชน เพราะเรารู้ว่าในวิกฤติแบบนี้คุณก็ต้องการเงินเพื่อใช้ในการดำเนินชีวิต ดังนั้นหากคุณผู้อ่านสนใจโครงการนี้สามารถเข้าไปลงทะเบียนธกส 50000 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ @baacfamily อยากกระซิบบอกว่าสินเชื่อตัวนี้จะจ่ายถึง 30 มิถุนายน 2566 รีบ ๆ กันเลยน่ะคะ ก่อนที่โควต้าจะเต็มและคุณอาจพลาดโอกาสดีดีแบบนี้


ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ


ความคิดเห็นเกี่ยวกับเงินด่วน ธกส 50000 ปี 2566

ยังไม่มีความคิดเห้น

ความคิดเห็นของคุณจะเป็นคนแรกเขียนความคิดเห็น

ตรวจสอบ
ข้อความ *
ชื่อของคุณ
อีเมลของคุณ