ยืมเงินฟรีหรือบริการเงินด่วนใช้บัตรประชาชนใบเดียว 2563

ถ้าหากจะกล่าวถึงบริการเงินกู้ เงินด่วน เงินฉุกเฉินต่าง ๆ ที่คุณเห็นตามแผ่นพับ โฆษณาต่าง ๆ จริง ๆ แล้วนั้นสามารถกู้ได้ฟรีหรือไม่ ? แล้วที่ว่ายืมเงินฟรีนั้น ฟรีอะไร ? วันนี้เราจะมาไขขอสงสัยนั้น ๆ ให้กับคุณ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนในการกู้เงิน ยืมเงิน จากแหล่งต่าง ๆ ได้อย่ารอบคอบ

  • การยืมเงินฟรีในข้อแรกคือฟรีค่าธรรมเนียมการสมัคร ซึ่งเราจะเห็นไม่บ่อยนักสำหรับของฟรีในข้อนี้ เพราะว่าไม่ใช่ทุกแหล่งเงินกู้ที่จะเสนอค่าธรรมเนียมในการสมัครให้คุณฟรี ๆ เพราะรายได้นอกเหนือจากดอกเบี้ยแล้ว ค่าธรรมเนียมในการสมัครก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ของผู้ให้กู้ยืมเงินด้วย ซึ่งแหล่งเงินกู้ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ในเรื่องของค่าธรรมเนียมในการสมัครฟรี คือการใช้บริการเงินด่วนฟรีผ่านทางแอพพลิเคชั่น หรือแอพให้กู้ยืมเงินต่าง ๆ อย่างเช่น แอพป๋า แอพเงินทันเด้อ เป็นต้น แต่สำหรับการกู้เงิน กู้สินเชื่อ หรือยืมเงินจากธนาคารส่วนใหญ่แล้วจะมีการคิดค่าธรรมเนียมในการสมัครแรกเข้าด้วย

  • ฟรีดอกเบี้ยเงินกู้ ข้อนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากวงเงินกู้ที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะดูเป็นอันดับแรกแล้ว ดอกเบี้ยก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน เพราะหากวงเงินกู้ที่ได้มาค่อนข้างน้อยแล้ว อีกทั้งยังคิดดอกเบี้ยแพงจนเกินไปก็อาจจะทำให้ไม่เป็นที่น่าสนใจได้ ดังนั้นจึงได้มีการออกมาตรการเพื่อจูงใจลูกค้า อย่างเช่นการฟรีดอกเบี้ยเป็นเวลา 3 เดือน หรือปลอดดอกเบี้ยสำหรับสมาชิก เป็นต้น  แต่ครั้นจะให้ปลอดดอกเบี้ยไปตลอดแล้วให้ยืมเงินฟรี ๆ นั้น ผู้ประกอบการคงต้องคิดหนักและโอกาสเป็นไปได้น่าจะน้อยมาก

  • ฟรีค่าจัดส่งเอกสาร เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยากในการเตรียมและการจัดส่งเอกสาร ทางบริษัทที่เปิดให้บริการสินเชื่อเงินกู้ต่าง ๆ โดยเฉพาะบริการเงินด่วนผ่านแอพจึงได้พยายามลดทอนในเรื่องของเอกสารที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปให้เหลือเพียงการกู้เงินด่วนใช้บัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้น เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และผู้กู้จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายในการส่งเอกสารเหล่านั้นด้วย ซึ่งค่อนข้างตอบโจทก์การยืมเงินฟรีตั้งแต่ต้นอย่างแท้จริง

  • ฟรีค่าธรรมเนียมในการกดเงิน – สำหรับการกู้เงินผ่านทางธนาคารแน่นอนว่าเมื่อได้รับเงินโอนเข้าบัญชีเรียบร้อยแล้ว ผู้กู้จะต้องนำบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรกดเงินสดที่มีอยู่นั้นไปทำการกดเงินสดออกมาใช้จ่าย ซึ่งอาจจะมีค่าธรรมเนียมในการกดด้วย แต่หลัง ๆ มานี้หลาย ๆ ธนาคารได้มีการปรับปรุงพัฒนาการบริการให้เกิดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นโดยการให้กดเงินผ่านทางตู้กดเงินสดอัตโนมัติได้ฟรี ๆ โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดใด แต่บางธนาคารอาจจะมีการกำหนดจำนวนครั้งในการกดเอาไว้ ซึ่งหากเกินกว่านั้นก็จำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียมตามที่ธนาคารได้กำหนดเอาไว้

นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างของการยืมเงินฟรีที่ทางผู้ให้กู้ได้เสนอเอาไว้เพื่อว่าจะได้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของการตัดสินใจใช้บริการ แต่คุณอย่าเข้าผิดว่าการให้ยืมเงินฟรีนั้นคุณจะเอาเงินเขามาฟรี ๆ แล้วไม่จ่ายคืนไม่ได้น่ะ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ผิดและใหตระหนักเอาไว้เสมอว่าของฟรีที่ได้มาตรง ๆ นั้นคุณอาจจะไม่สามารถพบเห็นได้ในการทำธุรกรรมทางการเงิน แต่คุณจะได้รับของฟรีแบบทางอ้อมก็เป็นได้

ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห้น

ความคิดเห็นของคุณจะเป็นคนแรกเขียนความคิดเห็น

ข้อความ *
ชื่อของคุณ
อีเมลของคุณ