รีวิว – Dyson V11 absolute เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังและฉลาดขึ้น

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายของ Dyson ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ครองใจใครหลายๆ คนที่เบื่อหน่ายกับการทำความสะอาดที่ยุ่งยาก ไม่ได้ดั่งใจ และรุ่นล่าสุด Dyson V11 ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง มีหลายฟังก์ชั่นที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ

ทำความสะอาดล้ำลึกด้วยดิจิทัลมอเตอร์ และระบบเซนเซอร์อัจฉริยะ 

จุดเด่นของ Dyson V11 ต้องยกให้กับตัวดิจิทัลมอเตอร์ V11 ซึ่งมีพลังดูดสูงกว่ารุ่น Dyson Cyclone V10™ ถึง 20% เราสามารถทำความสะอาดในพื้นที่และตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ตามที่ต้องการได้ล้ำลึกมากขึ้น และใช้ได้นานถึง 60 นาที เท่ากับว่าตัดปัญหากวนใจเดิมๆ อย่างเช่น แบตเตอรี่หมดระหว่างทำความสะอาด แถมยังดักจับอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% เลยทีเดียว!

Dyson V11 ยังมีไมโครโปรเซสเซอร์อยู่ในหัวแปรงทำความสะอาด ในดิจิทัลมอเตอร์ และแบตเตอรี่ ทั้งหมดนี้จะช่วยเชื่อมโยงระบบการทำงานของเครื่องดูดฝุ่น และบันทึกข้อมูลการใช้งานของเรา เพื่อจดจำพฤติกรรมและปรับโหมดการใช้งานได้ตามที่เราต้องการ

จอ LCD แสดงผลและโหมดการทำงานอัจฉริยะ

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นนี้ยังมีหน้าจอ LCD สามารถแสดงผลต่างๆ ได้ตั้งแต่ภาษาที่เราเลือกใช้ แบตเตอรี่เหลือเท่าไร เลือกโหมดการทำความสะอาด แถมยังตรวจได้ว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนตัวกรองฝุ่นแล้วอีกด้วย

  • โหมด Eco:  ช่วยประหยัดพลังงาน ทำความสะอาดได้นานถึง 60 นาที
  • โหมด Auto/Med: ระบบเซนเซอร์จะช่วยคำนวณให้ว่าบริเวณที่เราต้องการทำความสะอาดเป็นพื้นผิวแบบไหน และต้องใช้ความแรงในระดับเท่าไร
  • โหมด Boost: เหมาะสุดๆ สำหรับการทำความสะอาดบริเวณที่สกปรกมากเป็นพิเศษ ซึ่งโหมดนี้จะใช้ได้นานถึง 5 นาที 

หัวแปรงทำความสะอาดที่ปรับการทำงานตามลักษณะของพื้นผิวโดยอัตโนมัติ

Dyson V11 มาพร้อมกับหัวแปรงทำความสะอาด 3 แบบ สำหรับการใช้งานในพื้นที่และสถานการณ์ที่ต่างกัน จุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ มีระบบเซนเซอร์โหลดแบบไดนามิก (DLS) ที่จะตรวจจับได้ว่าพื้นผิวที่เรากำลังทำความสะอาดนั้นเป็นแบบไหน เช่น

สมมติว่าเรากำลังทำความสะอาดบนพื้นในบ้าน แล้วต้องดูดฝุ่นบนพรมต่อ ระบบเซนเซอร์ตัวนี้จะสื่อสารกับ Micro Processor ของตัวมอเตอร์และแบตเตอรี่ แล้วปรับโหมดการทำงานและพลังดูดเอง ชนิดที่ว่าเราไม่ต้องปรับความแรงหรือเปลี่ยนหัวแปรงเลย

  • หัวทำความสะอาดแบบ High Torque: แปรงไนลอนแบบแข็ง สามารถดูดสิ่งสกปรกที่ฝังลึกในพื้นพรม รวมทั้งฝุ่นและเศษขยะบนพื้นแข็ง มีตัวสไลด์ควบคุมแรงดูดของการทำความสะอาด
  • หัวทำความสะอาดแบบลูกกลิ้งนุ่ม: เหมาะสำหรับพื้นแข็ง ช่วยดึงสิ่งสกปรกขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย
  • หัวดูดแบบมีมอเตอร์ขนาดเล็กในตัว เหมาะกับเวลาดูดฝุ่นตามโซฟา และบนที่นอน

ถังเก็บฝุ่น

ถังเก็บฝุ่นรุ่นนี้เป็นถังแบบโปร่งใส ทำให้เรามองเห็นปริมาณของฝุ่นที่ถูกดูดเข้าไป แนะนำว่าปริมาณฝุ่นไม่ควรถึงขีด Max วิธีการทิ้งสิ่งสกปรกในถังเก็บฝุ่นก็แสนง่าย เพราะออกแบบมาให้ยิงฝุ่นลงในถังขยะได้ทันที เพียงแค่ถือด้ามจับ แล้วดึงสลักสีแดง เท่านี้ก็จะฝุ่นก็จะลงในถังขยะ โดยที่มือเราไม่ต้องสัมผัสฝุ่นเอง งานนี้รับรองว่าทั้งถูกสุขลักษณะและถูกใจผู้ใช้งานแน่นอน

Dyson V11 absolute สนนราคาอยู่ที่ 27,900 บาท เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสุดๆ สำหรับแม่บ้านพ่อบ้านยุคใหม่เลยทีเดียว

Comments