3 ฟีเจอร์ที่ทำให้แอร์เครื่องต่อไปต้องเป็น Samsung WindFree Plus AR9500M

ปัญหาน่าปวดหัวเกี่ยวกับแอร์ที่พบเจอบ่อย

  • ลมเย็นไม่สม่ำเสมอ เดี๋ยวแรง เดี๋ยวเบา
  • ลมปะทะหน้าตรงๆ นั่งไปนานเข้าๆ ก็รู้สึกเหมือนจะเป็นหวัด ไม่สบาย
  • แอร์กรองอากาศไม่ได้ ห้องเย็น แต่ไม่รู้สึกถึงอากาศที่สะอาด บริสุทธิ์
  • หารีโมทแอร์ไม่เจอบ่อยๆ

ที่ว่ามาเป็นปัญหาที่ซู่ชิงเจออยู่บ่อยๆ ทุกวันนี้เวลานั่งดูทีวีอยู่บนโซฟาที่ลมแอร์เป่ามาโดนตัวตรงๆ ประมาณ 10-15 นาทีแรกก็เย็นฉ่ำสบายดีอยู่หรอกค่ะ แต่หลังจากนั้นก็จะเริ่มรู้สึกหนาว ตามมาด้วยอาการคัดจมูก จนต้องปีนขึ้นไปปรับใบพัดให้หันไปทางอื่นอยู่บ่อยๆ และเนื่องจากเป็นภูมิแพ้อยู่แล้วด้วย การจะมีอาการจาม คัดจมูก น้ำมูกไหล ในห้องแอร์ ก็กลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตไปแล้ว ส่วนเรื่องรีโมทหาย ไม่ต้องพูดถึงค่ะ เกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน เคยมีแม้กระทั่งเผลอรวบรีโมทไปซักพร้อมกับผ้าห่มจนแอร์เครื่องนั้นก็ยังไม่มีรีโมทให้ใช้งานคู่กันมาถึงทุกวันนี้

ปัญหาทั้งหมดที่เล่ามา ดูท่าทางจะสามารถรับมือได้ด้วยแอร์รุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความเย็น คุณภาพ นวัตกรรม และดีไซน์สวยทันสมัย อย่าง Samsung WindFree Plus AR9500M

ความสามารถที่โดดเด่นของ WindFree Plus AR9500M

นวัตกรรม WindFree

นวัตกรรมนี้ช่วยให้แอร์สามารถทำความเย็นได้แบบไม่ต้องเป่าลมแรงๆ ออกมาปะทะใบหน้าและร่างกายของเรา วิธีการทำงานก็คือการมช้เทคโนโลยีกระจายความเย็นอย่างอ่อนโยนผ่านรูขนาดเล็กจำนวน 21,000 รูรอบตัวเครื่อง การกระจายรูจำนวนมากไปรอบๆ เครื่องแบบนี้ทำให้ลมไม่ถูกเป่าออกมาปะทะตัวเราจนเกิดอาการผิวแห้ง ตาแห้ง ระคายเคืองผิวและตา หรือหายใจไม่สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืนที่เรานอนอยู่กับที่เป็นเวลาหลายๆ ชั่วโมง การไม่ถูกลมแอร์เป่าใส่หน้าแรงๆ ก็จะทำให้นอนหลับสบายและหลับได้นานขึ้น หรือบางคนเผลอนอนอ้าปากแล้วตื่นมาไอกลางดึกบ่อยๆ ถ้ามีนวัตกรรม Good Sleep Mode นี้มาช่วยก็จะทำให้นอนหลับสนิทได้นานขึ้น

รูขนาดเล็กทำหน้าที่กระจายความเย็น

ระบบทำความเย็น WindFree Cooling ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Digital Inverter แบบ 8 ขั้ว ทำความเย็นได้รวดเร็วและประหยัดพลังงาน ดังนั้นเมื่อเราเปิดแอร์ใหม่ๆ แอร์จะทำความเย็นด้วยแรงลมปกติก่อน เมื่ออุณหภูมิภายในห้องเย็นเพียงพอแล้ว บานพับก็จะปิดเพื่อเข้าสู่โหมด WindFree เพื่อทำความเย็นต่อไปแบบเงียบๆ และไม่เป่าลมแรงออกมาอีกต่อไป

ระบบกรองอากาศ

ว่ากันตามตรง ก่อนที่ฝุ่น PM 2.5 จะบุกหลายเมืองในประเทศไทยอย่างหนักหน่วงตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงต้นปีนี้ เราแทบจะไม่เคยให้ความสำคัญกับการกรองอากาศกันสักเท่าไหร่ อากาศบริสุทธิ์ดูเป็นสิ่งที่เราคิดว่ามีอยู่รอบตัวเราอย่างมากมายจนเราแทบจะไม่เห็นคุณค่าของมัน จนกระทั่งวันที่เราต้องอาศัยอยู่ท่ามกลางความขมุกขมัวของฝุ่นที่เป็นพิษกับร่างกายเรากันเป็นเดือนๆ นั่นแหละ เราถึงได้รู้ซึ้งถึงความสำคัญของอากาศบริสุทธิ์กัน แต่กว่าจะถึงตอนนั้นก็เหมือนจะสายไปเสียแล้วเพราะเครื่องกรองอากาศทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ถูกกว้านซื้อกันไปจนหมดเกลี้ยงตลาด

ไม่มีอะไรรับประกันว่าฝุ่น PM 2.5 จะไม่กลับมา แถมยังมีแนวโน้มสูงว่าจะกลับมาอีกครั้งเร็วๆ นี้ด้วย ดังนั้นทางที่ควรทำก็คือการเตรียมรับมือไว้ก่อนเพื่อให้เราไม่ตื่นตระหนกมากจนเกินไปในวันที่อากาศรอบตัวกลับมาแย่อีกครั้ง เมื่อมาตรการภาครัฐไม่สามารถป้องกันได้ทัน หากเรามีกำลังพอที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อรักษาสุขภาพของเราก็ควรจะทำทันทีโดยไม่รอช้าค่ะ

Samsung WindFree Plus AR9500M มีระบบเครื่องฟอกอากาศรวมอยู่ในเครื่อง ดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99% ด้วยการกรองอากาศ 3 ขั้นตอน ขั้นแรกกรองด้วยแผ่นกรอง 3 care filter plus ปูเต็มแผ่นเพิ่มประสิทธิภาพของการกรองฝุ่นได้สูงสุด ขั้นที่สอง ด้วยแผ่นกรอง Ultra Wide PM2.5 filter ดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5 ไมครอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถอดล้างได้ และขั้นที่สาม นวัตกรรม Virus Doctor ฟอกอากาศผ่านอนุภาคไฮโดรเจน ปล่อยประจุลบของออกซิเจนไอออน ตรวจจับ ยับยั้งเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียในอากาศ

ทั้ง 3 ขั้นตอนของการกรองนี้จะช่วยให้เราอยู่ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ และลดอัตราการเกิดโรคทางเดินหายใจอย่างเช่น หอบ หืด คุ้มค่าแบบ 2-in-1 ซื้อหนึ่ง แต่ได้ทั้งแอร์และเครื่องกรองอากาศในเครื่องเดียว

สั่งการผ่าน Wifi

ในเมื่อตอนนี้สมาร์ทโฟนเป็นศูนย์รวมของทุกกิจกรรมของเรา เป็นได้ตั้งแต่โทรศัพท์​ โทรทัศน์ เครื่องคิดเลข กล้องถ่ายรูป กล้องถ่ายวิดีโอ กระเป๋าสตางค์ เครื่องเสียงไว้เปิดเพลงฟัง ฯลฯ​ แล้วทำไมจะทำหน้าที่แทนรีโมทแอร์ที่แสนจะทันสมัยไม่ได้จริงไหมคะ Samsung WindFree Plus AR9500M สามารถสั่งการด้วย Wifi ผ่านแอปพลิเคชัน SmartThings ที่เราตั้งค่าต่างๆ เพื่อความสะดวกสบายของเราได้ เช่น ตั้งเวลาเปิด-ปิดแอร์ อย่างการตั้งให้แอร์เริ่มทำงานตั้งแต่ก่อนเราจะกลับถึงบ้านเพื่อความเย็นฉ่ำไร้ลมปะทะที่พร้อมต้อนรับเราตั้งแต่ก้าวแรกที่เราเดินเข้าไปในบ้าน ตรวจเช็คผ่านแอปฯ ว่าเราลืมปิดแอร์ก่อนออกจากบ้านหรือเปล่าและสั่งปิดผ่านแอปฯ ได้เลย โดยรวมแล้วอะไรที่เราทำได้บนรีโมทแอร์ เราก็สามารถทำได้ผ่านแอป SmartThings ทั้งหมด

ยิ่งไปกว่านั้น เรายังสามารถใช้เสียงสั่งการด้วยระบบ Voice Control ผ่านผู้ช่วยส่วนตัวบนโทรศัพท์ Samsung อย่าง Bixby ด้วย ก็จะรวดเร็ว ประหยัดเวลา และสะดวกกว่าเดิมอีก

เลือก Samsung WindFree Plus AR9500M

ทั้ง 3 ฟีเจอร์ที่พูดถึงก็ทำให้ Samsung WindFree Plus AR9500M เป็นเครื่องปรับอากาศที่น่าพิจารณาซื้อมาติดตั้งไว้อีกหนึ่งรุ่น เพราะสิ่งที่เราได้มีมากกว่าแค่ความเย็น แต่มันคือความเย็นที่มาพร้อมนวัตกรรมซึ่งทำให้เราสะดวก สบาย ปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม และยังประหยัดพลังงานสูงสุดถึง 68%

สำหรับใครที่สนใจ Samsung WindFree Plus AR9500M ตอนนี้รับประกันนานขึ้น ด้วยการรับประกัน 10 ปีสำหรับคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์​และสำหรับเครื่องปรับอากาศ Wind-free ทุกรุ่นรับสิทธิ์พิเศษเพิ่มเติม ด้วยการขยายการรับประกันค่าแรง อะไหล่ แผงวงจร คอยล์ร้อน คอยล์เย็น และ มอเตอร์พัดลมนานถึง 3 ปีทันที เมื่อซื้อเครื่องปรับอากาศซัมซุงรุ่นวินด์ฟรีทุกรุ่น และลงทะเบียนรับประกัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 62 นี้ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.samsung.com/th/air-con/windfreeplus/

Comments
The following two tabs change content below.

Sueching Chin

"ซู่ชิง" จิตต์สุภา ฉิน บรรณาธิการ Vantage. คอลัมนิสต์ ผู้ดำเนินรายการไอที นักจัดพอดแคสต์ ผู้ขับเคลื่อนด้วยโกโกเย็นวันละแก้ว